GAME GIẢI CÂU ĐỐ DÂN GIAN

      23

Đáp án game iq dân gian Việt Nam

Game đố vui dân gian việt nam là một sân nghịch trí tuệ bổ ích dành cho những người chơi với tương đối nhiều câu đố dân gian Việt Nam đòi hỏi người chơi cần cố một khối lượng kiến thức đồ sộ và kĩ năng tư duy phán đoán cực đỉnh. Dưới đây là tổng hợp đáp án đố vui dân gian Việt Nam tiên tiến nhất giúp chúng ta dễ dàng quá qua các câu hỏi của game đố vui dân gian nước ta cũng như nâng cao hiểu biết với kiến thức của bản thân về các câu đố dân gian nhé.

Bạn đang xem: Game giải câu đố dân gian

Trong game các bạn sẽ dùng sự phán đoán, suy luận của chính mình để giải những câu hỏi hóc búa cơ mà trò nghịch chọn lọc. Trò chơi sẽ gợi ý cho mình số lượng chữ cái trong lời giải và giới hạn những chữ cái hoàn toàn có thể sử dụng để vấn đáp đáp án giúp người chơi tìm ra đáp án dễ dàng và nhanh lẹ hơn. Đặc biệt, phần đông câu đố sẽ giới hạn max về thời gian thử thách sự kiên trì, nhẫn nhịn của người chơi.


Mẹo tìm cấp tốc đáp án:

Nhấn Ctrl+F, nhập 1 đoạn nội dung thắc mắc -> Enter

Full đáp án đố vui dân gian Việt Nam

Câu 1: mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, mùa hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày bên trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu black ngòm? (Là cái gì?).

Đáp án: cây viết mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón chúng ta ta mang đến trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

Câu 4: Đố ai ai cũng khách trét quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nức danh ngàn thu. Vày dân quyết phá ngục tù tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: tứ cột tứ trụ. Bạn ngự lên trên. Gươm bạc đãi hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: nhỏ voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước giá như tiền. Con gái như tiên. Trần mình xuống lội? (Là chiếc gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 7: Thân dài thượt. Ruột trực tiếp băng. Lúc thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn trực tiếp như rươi? (Là dòng gì?).


Đáp án: cây bút chì.

Câu 8: Con gì tất cả thịt ko xương. Đằm trong nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ mức độ thủy tề. Giữ mang lại đồng ruộng tứ bề xanh tươi.

Đáp án: con đê.

Câu 9: Cây thô một lá tứ năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Chạm mặt kẻ đái nhân bi thương chẳng nói. Chờ người quân tử new dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh khu đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn nhóm đá vá trời. Giặc Tô khiếp vía rụng tránh thoát thân?

Đáp án: nhì bà trưng.

Câu 11: Tôi ăn trước, tôi lại nạp năng lượng thừa. Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12: vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy vậy nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 13: Đố ai hóa giải Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh tan vỡ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia những đốt khôn xiết mau khôn xiết đều. Tính tình sống động đáng yêu. Mong muốn biết dài ngắn đều điều gồm em? (Là chiếc gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi. Thời gian khỏe đẹp như khía cạnh trời. Đến khi đau yếu màu tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào kê trống.


Câu 16: Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào tất cả mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian cạnh tranh chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy đàn Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18: Có đầu nhưng chẳng tất cả đuôi. Tất cả một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 19: Hạt gieo tới tấp. Rãi đông đảo khắp ruộng đồng. Cơ mà hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác hoan hỉ mọc xanh. (Là chiếc gì?).

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 20: Thân em xưa ở những vết bụi tre. Ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là dòng gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp nhưng thành mái. Chẳng cấy mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì black kin kít. Dòng gì?

Đáp án: Mái tóc.

Câu 22: Một phen quét sạch sẽ quân Đường. Nổi danh tía Cái Đại vương thuở nào. Tiếc nuốm mệnh bạc đãi tài cao. Giang sơn đành phải rơi vào ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào mặt sắt black sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: nhì cô nằm nghỉ hai phòng. Ngày thì xuất hiện ra trông. Đêm thì đóng cửa lấp vào ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 25: Năm ông cùng ở 1 nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tư ông tuổi đang lên ba. Một ông đã già mới lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa sườn lưng trời có vũng nước trong. Cá lòng tong lội ko tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: có răng nhưng chẳng tất cả mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn. (Là cái gì?).

Đáp án: Liềm/Lưỡi liềm

Câu 28: Vua như thế nào trong thửa hàn vi sống chùa?


Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua nào thuở nhỏ bé chăn trâu. Trường yên một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loàn phân tranh. Dựng nền thống tuyệt nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30: da trắng muốt. Ruột white tinh. Chúng ta với học sinh. Say mê cọ nguồn vào bảng? (Là loại gì?).

Đáp án: Viên phấn.

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh mới mớm trầu cho em. (Là cái gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai trên Bạch Đằng giang. Tạo nên cọc nhọn ngang dọc sáng ngời. Phá quân phái mạnh Hán tơi bời. Gươm thần tự do giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: chưa phải gàu mà dùng để làm tát. Chưa phải quạt cũng để giải nồng. Chưa hẳn nong mà dùng làm đựng. Chưa hẳn mũ cũng nhằm đội đầu. Là gì?

Đáp án: dòng nón.

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta không quăng quật bạn. Về tối lửa tắt đèn bạn lại quăng quật ta. Là gì?

Đáp án: mẫu nón.

Câu 35: Thân em nửa con chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay. Trời mang đến tai mắt giỏi thay. Tối tăm tối mịt cứ cất cánh vù vù? Là nhỏ gì?

Đáp án: bé dơi.

Câu 36: Từng phen tỉ ti theo cha. Rồi lấy nợ nước thù nhà ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

Câu 37: Hai mẹ sinh ba chục con. Ở tầm thường nhà bên cạnh đó sinh sự tiến công nhau. Đánh nhau thì đánh trên đầu. Nhân gian chạy cho tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười tín đồ thợ, lo đỡ những bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn chiếc ái quốc xưa nay. Nhưng lòng duy trì nước lúc đầy lúc vơi.

Đáp án: Bình nước.

Câu 40: Chân đỏ mình đen. Đầu đội hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: con chi đánh chiến thắng ông vua. Cơ mà mà này lại đánh thua thầy chùa? Là gì?

Đáp án: con chấy.

Câu 42: Trên hang đá, dưới hang đá. Giữa tất cả con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: loại miệng.

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở sơn lâm. Hay ăn uống thịt sống. Là gì?

Đáp án: mẫu thớt.

Câu 44: Thân dài nhiều áo bọc quanh. Hàm răng tăm tắp xếp sản phẩm cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì bi thương rũ một mình. Chả chia sẻ mới thật thương tình trái chi? Là quả gì?


Đáp án: Sầu riêng.

Câu 46: Con gì nghỉ ngơi tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Nhìn thấy là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt ko đứt. Bứt ko rời. Phơi ko khô. Chụm không đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu black như quạ. Dạ white như bông. Sườn lưng thắt cổ bồng. Đít với lọ nước. Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 49: Cái đuôi hết ngắn thêm một đoạn dài. Tiếc đưa ra cứ dĩ nhiên lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, nhị tên. Đố tứ phía, đố cha bên thương hiệu gì? Là bé gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng da sắt. Hai con mắt bên trên lưng. Dòng chân thân bụng. Là gì?

Đáp án: con ốc sên.

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thiếp đố nam nhi giống ai? Là gì?

Đáp án: rau củ sam.

Câu 52: Loẹt quẹt như đuôi con gà thiến. Liến láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: chiếc chổi.

Câu 53: quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, gồm đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 54: Vừa bằng đốt tay. Gắng lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Nhỏ cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả sim.

Câu 55: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo liền kề khỏe không người nào bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 56: Cây lớn lá bé dại chiền chiền. Non ăn, già buôn bán lấy tiền mà lại tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: bên trên đầu nhóm sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây vàng xum xoe. Thần linh đã hotline thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: gà trống cúng.

Câu 58: Con gì gồm đuôi, tất cả lông. Trẻ già trai gái phần lớn cùng có theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Xem thêm: Tin Học 10 Bài 7 Phần Mềm Máy Tính Lớp 10, Giáo Án Môn Tin Học 10

Câu 59: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án: dòng cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì ngơi nghỉ rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. đi ra ngoài đường kẻ trước người sau. Về bên thì ấp mang nhau nhưng mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 61: sườn lưng trước bụng sau. Bé mắt ở dưới dòng đầu ở trên. Là gì?

Đáp án: mẫu chân.

Câu 62: Thuở bé xíu em tất cả 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp nhất như hoa. Xung quanh hai mươi tuổi về già. Quá bố mươi lại mọc ra nhì sừng. Là gì?

Đáp án: khía cạnh trăng.

Câu 63: khi nhỏ, em mang áo xanh. Lúc lớn bằng anh, em cố áo đỏ. Là gì?

Đáp án: trái ớt.

Câu 64: Vốn xưa ở khu đất sinh ra. Mà người nào cũng gọi tôi là bé quan. Dốc lòng bài toán nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều. Là chiếc gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 66: Tên em không thiếu không thừa. Tấm lòng rubi ngọt, ngon vừa ý anh. Là gì?

Đáp án: quả đu đủ.

Câu 67: 5 thằng vác một song sào. Lùa lũ trâu bạch chạy vào vào hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Câu 68: Tám sào phòng cạn. Nhị nạng chống xiên. Nhỏ mắt lếu liên. Loại đầu ko có! Là gì?

Đáp án: bé cua.

Câu 69: Anh bên đó sông, em bên này sông. Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em? Là gì?


Đáp án: Cối xay.

Câu 70: mình chuông vuông vắn. Tay ngắn chân dài. Trèo qua nhì hòn hễ thiên thai. Nhì tay ôm siết lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: loại yếm đào.

Câu 72: Đem thân che nắng đến đời. Rồi ra có tiếng là bạn chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

Câu 73: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, bao gồm đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 74: nhỏ gì đầu năm mới đến. Cất cánh lượn sản phẩm đàn. đánh tiếng xuân sang. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 75: Củ tròn không hề ít nhánh. Mang áo bạc bẽo quanh thân. Rau củ xào mà gồm nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 76: bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: mỗi một khi hè về. Là nó xuất hiện. Giờ kêu sầu não. Bi thiết ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh. Sao đành chịu tiếng khéo léo nhử mồi. Là gì?

Đáp án: con cò.

Câu 79: Bốn cây cột đình. Hai đinh nhọn hoắt. Hai mẫu lúc lắc. Một cái tòng teng. Trùng trục da đen. Lại ưa váy đầm vũng? Là gì?

Đáp án: bé trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, mùa hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám xóm team lại hai phe. Chặt phần cây tre, bắc ước một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang quẻ gánh.

Câu 82: bản thân tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong chứa nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Có tác dụng nước giải khát ôi sao kỳ lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: quả dừa.

Câu 83: Lá chi không gốc không cành. Chỉ có một lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

Câu 84: Lù lù nhưng đứng góc nhà. Hễ ai va đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá mặt đá, nước tan ra. Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng. Gọi sông, điện thoại tư vấn suối: xin đừng! Đố những bạn, đố em cưng, gọi gì? Là gì?

Đáp án: bé khe.

Câu 86: bản thân như trái cà sứt tai. Đàng trong thì có, Đàng ko kể thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: trái tròn to, domain authority xanh xanh. Ruột vào đỏ chót mát lành ai ơi. Hạt black be nhỏ bé thủi thui. Ăn vào không còn háo, đoán vui xem nào? Là quả gì?

Đáp án : Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên thường gọi dịu êm. Nhờ thai sữa bà mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: quả gì áo tím bản thân tròn. Bung cùng với đậu thịt nạp năng lượng no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân đạp miền thanh địa. Đầu team mũ bình thiên. Bản thân thì bận áo mã tiên. Buổi ngày đôi ba vợ, buổi tối nằm riêng rẽ kêu trời. Là gì?

Đáp án: con kê trống.

Câu 91: Thân nhiều năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là chiếc chi? Là gì?

Đáp án: loại cuốc.

Câu 92: Cây trụ sở sắt, nơi bắt đầu ngà. Đố quý ông nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây dù.

Câu 94: mỗi lúc hè về. Là nó xuất hiện. Giờ kêu sầu não. Bi thương ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu.

Câu 95: Tròn như quả mận. Da thì trắng lắm. Cho vô vại muối. Ăn rất là giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bởi một ôm. Ko đầu tất cả cổ không mồm tất cả răng. Là gì?

Đáp án: loại nơm.

Câu 97: trên đầu nhóm sắc vua ban. Bên dưới thời yếm thắm, dây kim cương xum xoe. Thần linh đã điện thoại tư vấn thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

Câu 98: Đầu black như quạ. Dạ trắng như bông. Sườn lưng thắt cổ bồng. Đít có lọ nước. Là cái gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên cấp tốc trí ai bì. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong sạch trước sau. Tiền vô nhà quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: bé cua.

Câu 101: bản thân vàng cơ mà thắt đai vàng. Một mình vệ sinh sửa quý phái trong nhà. Là dòng gì?


Đáp án: chiếc chổi.

Câu 102: Một chị em đẻ được quấn con. Đứa như thế nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số phận thương đau. Phải chúng theo lần lượt đập đầu ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 103: Củ gì da cam. Giết thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 105: khía cạnh như chiếc thớt, mình như chiếc mai. Loại răng khấp khiểng, cái tai trực tiếp đờ. Khi bài phú, khi ngâm thơ. Lúc cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 106: vì nhà, vì chưng nước giao tranh. Thanh gươm, im ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ nào quản tấm thân. Mặc voi giày xéo, bị tiêu diệt gần chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước vàng. Bé rắn ở ngang. Rước sào nhưng chọc. Nó ngách đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bởi cái đục đạc. Vào nạc xung quanh xương. Thành thọ vô cương. Trong xương ko kể nạc. Là gì?

Đáp án: trái ổi.

Câu 109: Tròn như trái mận. Domain authority thì trắng lắm. Bỏ vào vại muối. Ăn cực kỳ giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà red color ngoài da. Làm thịt cũng màu đỏ nghĩ mà lại hay hay. đun nấu canh màu đỏ đẹp thay. Chúng ta ơi, hãy đoán, đoán ngay quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: domain authority cóc mà bọc bột lọc. Bột thanh lọc mà quấn hòn than. Là gì?

Đáp án: quả nhãn.

Câu 112: trái gì tròn trục. Quanh trái đầy gai. Ở trong bao gồm hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì ăn sống thì lành, nấu ăn canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bằng cái đục đạc. Vào nạc ko kể xương. Thành thọ vô cương. Vào xương ngoài nạc. Là gì?

Đáp án: trái ổi.

Câu 116: Chặt không đứt. Bứt ko rời. Phơi không khô. Chụm không đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 117: dáng vẻ tròn, to lớn đầy gai. Ở trong tất cả múi đá quý tươi new kỳ. Không chín đóng cọc thơm ghê. Té ra ăn ngọt, anh chị em cùng ưa. Là gì?

Đáp án: quả mít.

Câu 118: đôi mắt đầy xung quanh thân bắt đầu kỳ. Muốn ăn phải vứt mắt đi kia mà. Xanh thì xào thịt đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn uống thì thơm ngon. Là quả gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: loại trống mà lại thủng nhì đầu. Mặt ta thì có, bên Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: dòng váy.

Câu 120: quả tròn trùng trục. Mang áo nhẵn ghê. Bên phía trong chứa ngọc. Hạt các nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Rất ngon ngon là! Là trái gì?

Đáp án: Lựu.

Câu 121: cá tính đáo để. Phá phách vô cùng ghê. Chỉ chăm một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: bé gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc cất cánh lúc đậu cánh thời số đông giương? Là bé gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 124: Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì len lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: loại nón.

Câu 125: Vừa bằng cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Rước chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng.

Câu 126: mình như quả cà sứt tai. Đàng vào thì có, đàng ngoại trừ thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: quả gì áo tím bản thân tròn. Bung với đậu thịt ăn uống no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 130: Là cà red color ngoài da. Giết cũng red color nghĩ mà hay hay. đun nấu canh màu đỏ đẹp thay. Bạn ơi, hãy đoán, đoán tức thì quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa vàng mà công dụng xanh. Quả xanh, ruột trắng lại sinh hạt vàng. Là trái gì?

Đáp án: túng thiếu đao.

Câu 132: bà mẹ vuông, nhỏ tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ trăng tròn đứa. Là gì?

Đáp án: Bao dung dịch lá.

Câu 133: Củ tròn rất nhiều nhánh. Mang áo bạc tình quanh thân. Rau xào mà có nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bởi trái cau. Lau chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, sang Tàu. Biên soạn thành tiết lệ lưu mong tàn thư. La hét vận động Đông Du. Kết đoàn cùng với sĩ phu mọi miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: đồ vật gi của ta. Chặt ko đứt, chấm dứt không ra? Là chiếc gì?

Đáp án: chiếc bóng.

Câu 137: dáng đi chậm chạp. Vác bên trên lưng. Mãi sau vô cùng. Là chủng loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: con rùa.

Câu 138: quả gì áo quà xanh. Ăn thì khôn xiết ngọt lành. Pha đồ uống thơm mát. Còn ngon hơn hết chanh? Là quả gì?

Đáp án: Cam.

Câu 140: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm tại vị trí giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: mẫu trống cơ mà thủng nhì đầu. Bên ta thì có, bên Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: chiếc váy

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Domain authority thịt mịn màng. Sinh bên trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Củ khoai tây

Câu 143: Vỏ ko kể như đất. Ruột siêu ngọt ngon. Xanh chín một màu. Chú ý vào đố biết. Là quả gì?

Đáp án: Hồng xiêm

Câu 144: thương hiệu nghe như một loại sông. Làm thịt đỏ, da đỏ màu sắc son trái gì?


Đáp án: Hồng

Câu 145: mình chuông vuông vắn. Tay bó ngắn chân dài. Trèo qua nhị hòn đụng thiên thai. Hai tay ôm lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: mẫu yếm đào

Câu 146: Cây lớn lá bé dại chiền chiền. Non ăn, già phân phối lấy tiền mà lại tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre

Câu 147: Tôi nạp năng lượng trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là mẫu gì?

Đáp án: Đầu bếp

Câu 148: Cây trụ sở sắt, nơi bắt đầu ngà. Đố nam giới nho sĩ biết là cây chi? Là cây gì?

Đáp án: Cây dù

Câu 149: Trổ bông thì ở trên cao. Mà trái đâm nhào sinh hoạt dưới khu đất sâu. Là củ gì?

Đáp án: Lạc

Câu 150: tối ngày lo bài toán nước. Giúp sự sống con người. Một thân đơn lẻ quanh đời. Vui thời ai biết, bi thiết thời ai hay. Là gì?

Đáp án: Gầu múc nước

Câu 151: Đố ai trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời. Phá quân nam Hán tơi bời. Gươm thần hòa bình giữa trời vang lên. Là ai?

Đáp án: Ngô Quyền

Câu 152: Chân đạp miền thanh địa. Đầu team mũ bình thiên. Bản thân thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi cha vợ, về tối nằm riêng rẽ kêu trời. Là gì?

Đáp án: kê trống

Câu 153: tứ cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực

Câu 154: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh white ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh. Sao đành chịu đựng tiếng tinh ma nhử mồi. Là gì?

Đáp án: con cò

Câu 155: tất cả chân mà chẳng biết đi. Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi. Là gì?

Đáp án: dòng ghế

Câu 156: Đố ai Yên cầm hùng thiêng. Phất cờ khởi nghĩa ở thuộc Lạng Giang. Lúc mai phục, dịp trá hàng. Có tác dụng quân cướp nước sợ hãi điên đầu. Là ai?

Đáp án: Hoàng Hoa Thám

Câu 157: con gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc bay lúc đậu cánh thời đa số giương? Là bé gì?

Đáp án: Chuồn chuồn

Câu 158: Là cà màu đỏ ngoài da. Giết thịt cũng màu đỏ nghĩ nhưng hay hay. Làm bếp canh màu đỏ đẹp thay. Bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay lập tức quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua

Câu 159: Cô kia con cái nhà ai. Mình to, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm. Đứng mặt nghe tiếng ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa

Câu 160: Đầu đen như quạ. Dạ trắng như bông. Sống lưng thắt cổ bồng. Đít có lọ nước. Là dòng gì?

Đáp án: Đèn dầu

Câu 161: Vốn xưa ở khu đất sinh ra. Mà người nào cũng gọi tôi là bé quan. Dốc lòng vấn đề nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều. Là dòng gì?

Đáp án: Ấm đất

Câu 162: Vua nào phương diện sắt black sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế

Câu 163: Là loại hung ác. Đêm tối hú dài. Khôn xiết thích ra oai. Sống bè lũ đàn đó. Là bé gì?

Đáp án: Chó sói

Câu 164: Còn ai thay đổi mặc hoàng bào?

Đáp án: Lê Lai

Câu 165: Sông nào lừng danh lẫy lừng. Bố lần giặc đến, ba lần thây phơi. Sông nào nổi sóng bạc bẽo đầu. Ba phen cọc mộc đâm tàu giặc tan? Là sông nào?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 166: Sông làm sao tên thật hiền hòa. Là tên gọi tình lúa, phù sa đắp bồi? Là sông nào?

Đáp án: Thái Bình

Câu 167: nhỏ gì kêu mãi. Là đã mưa rơi. Cậu của ông trời. Sao nhưng mà kỳ vậy. Là nhỏ gì?

Đáp án: Cóc

Câu 168: dáng vẻ to lạch bạch, ngả nghiêng. Khía cạnh đỏ như gấc, giọng khàn cực nhọc nghe. Tưởng anh say rượu bét nhè. Làm sao ngỡ xuống nước vịt ta phục tài. Là bé gì?

Đáp án: Ngan

Câu 169: Thân lâu năm áo cánh xanh ghê. Suốt đời tập võ, chăm nghề binh đao. Ai nhưng mà động vào. Thì nó giơ đao chém liền. Là bé gì?

Đáp án: Bọ ngựa

Câu 170: Vịnh nào tên một quả ngon. Lại là tinh ma giới đất liền, biển xa?

Đáp án: Cam Ranh

Câu 171: trung tâm phúc trắng trong. Quả không black bạc. Nước nhà gánh vác. Huynh đệ lo tròn. Trách người phụ tấm lòng son. Trẻ đà khoét mắt, già còn đầu cưa. Là trái gì?

Đáp án: quả dừa

Câu 172: bên Nam tất cả bốn anh em. Cha người bự tên: Xuân, Hạ, Thu. Hỏi fan em út thương hiệu gì?

Đáp án: Nam

Câu 173: Chuyện thành thi công công phu. Nỏ quý trao vua đảm bảo dân. Móng rùa thần khuyến mãi vua nào?

Đáp án: An Dương Vương

Câu 174: béo tròn mặc áo đỏ hồng. Bên trong bột thanh lọc lại bồng phân tử son. Là gì?

Đáp án: trái vải

Câu 175: bởi nhà, vày nước giao tranh. Thanh gươm, yên ổn ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ như thế nào quản tấm thân. Mang voi giày xéo, bị tiêu diệt gần ông chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân

Câu 176: Đường lên xứ rét quanh quanh. Thương hiệu đèo, tên thác cũng là một trong những tên

Đáp án: Pren

Câu 177: nhỏ gì cực kỳ giỏi. Nói được giờ đồng hồ người. Luôn luôn miệng nói vui. Dù chẳng đọc biết. Là nhỏ gì?

Đáp án: Vẹt

Câu 178: nhỏ gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: con dốc

Câu 179: chỗ nào có đường xá, nhưng không có xe cộ. Gồm nhà ở, nhưng không có người. Tất cả siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa. Đố các bạn là vị trí nào?

Đáp án: phiên bản đồ

Câu 180: Tám thằng dân vần phiến đá tảng. Hai ông chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: con cua

Câu 181: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 182: ở trên khu vực miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng rãi biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 183: Cây ko bào cơ mà trơn. Bông ko sơn nhưng mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 184: nơi nào thờ tổ nam Phương. Có non cổ tích có đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 185: Công thần vày rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 186: domain authority nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách rưới ngay. Thân thì hôi hám. Nhưng lại rất sợ băng phiến. Là nhỏ gì?

Đáp án: Gián

Câu 187: ở đâu thành quách dọc ngang. Xa sát nức tiếng kinh thành đế đô?

Đáp án: quá Thiên Huế

Câu 188: vứt quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 189: sinh sống trong nước lại biết bay. Chẳng đề xuất ớt mà cay sè sè. Là con gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 190: Thân ta ko mẹ, không cha. Vốn không chúng ta hàng, trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: khoảng gửi

Câu 191: Không bắt buộc giải yếm có tác dụng cầu. Con thuyền quan họ, miếng trầu trao duyên. Là sông nào?

Đáp án: Cầu

Câu 192: Vịnh nào sông biếc mênh mông. Núi non giang hàng, ngàn ngọn gần xa. Kỳ quan tiền vũ trụ chẳng ngoa. Năm châu khen ngợi, chính xác là cảnh tiên?