Đáp án đố vui dân gian

      59

Giải câu đố không những là một trong trong những hình thức vui chơi giải trí nhưng nó còn là một cách để rèn luyện khả năng tư duy của người sử dụng. Hãy cùng Sách Hay 24h tò mò hầu hết câu đố dân gian giỏi cùng độc đáo độc nhất có kèm đáp án vào bài viết tiếp sau đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng lớn. Mà sao ko nhỏ tuổi 1 chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả sườn lưng mang lại trần gian ngồi. Rồi ra có mang tiếng tín đồ bất trung. Là gì?

Đáp án: Cái phản

Câu 3:Một lòng sớm khuya cần cù. Trách rưới bạn bất nghĩa, sao chê gàn đần? Là gì?

Đáp án: Con bò

Câu 4:Nlỗi lời ước hứa đẹp sao. Cuối đông thắm nnghỉ ngơi nghênh tiếp mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở White bên trên ao. Trông nhỏng sao msinh hoạt, cánh xòe, dịu trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh tên hoa sống trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Hai cây đinch sắc đẹp. Một chiếc đong đưa. Một dòng ngúc ngoặc. Là con gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên thường gọi đồng bởi. Vựa lúa lớn nhất của miền Bắc ta. Là ở đâu?

Đáp án: Đồng bằng Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ thế vẻo lưng trâu. Tay cầm ống sáo, team đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em nhỏ bé chnạp năng lượng trâu

Câu 10:Trán em nsinh sống, phương diện em tròn. Người em vừa khít, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: Mặt trăng

Câu 11:Cây gì phía đầu cuống lá rộng, khổng lồ. Quả ngọt chín đỏ, hạt đen no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì đậm đà ngọt ngào và lắng đọng. Tỏ lòng quả cảm trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng đậy nóng sốt, đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: đáp án đố vui dân gian

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinch ra tên gọi đồng bằng. Gồm thâu một cõi miền Tây quốc gia. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới bà xã TP Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua làm sao bản lĩnh dũng sĩ. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban White nsống hoa, thác gì?

Đáp án: Bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng mang đến xong. Chợ gì hàng cửa hàng bao la. Bằng ai sao bảo bản thân khổng lồ độc nhất vô nhị vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Tỉnh Bình Định xứ đọng sở xa xôi. Vịnh làm sao người lại rủ nhau trnghỉ ngơi về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ nhưng lại chỉ lo giữ lại thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là mặt khu đất, thà hiếp đố nam giới giống ai? Là gì?

Đáp án: Rau sam.

Câu 22:Loẹt quẹt nhỏng đuôi gà thiến. Liến hoạn như ngọn thối hận lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa ở im lẳng im. Là gì?

Đáp án: Cái chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, có đtí hon black trông nhỏng mè?

Đáp án: Tkhô cứng long.

Câu 24:Vừa bởi đốt tay. Ttuyệt lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Con con cháu được nạp năng lượng. Là gì?

Đáp án: Quả sim.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo gần kề khỏe mạnh không một ai bằng?

Đáp án: Tê giác.

Câu 26:Cây khổng lồ lá bé dại chiền khô chiền. Non nạp năng lượng, già chào bán rước tiền cơ mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu team nhan sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây tiến thưởng xum xoe. Thần linh vẫn hotline thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 28:Con gì gồm đuôi, gồm lông. Trẻ già trai gái đa số cùng có theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì ở rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. Ra con đường kẻ trước fan sau. Về đơn vị thì ấp mang nhau mà lại ở. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì trong nắng nhẹ nhàng. Xuim qua kẽ lá, chẳng làm cho lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì ko nnghỉ ngơi ban ngày. Nửa mang khoe nhan sắc lại giỏi cđợi tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải vóc White, vải vóc màu sắc. Kim chỉ, lắp thêm vá, ngày nhiều năm tối thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em đây chẳng phân phối chẳng buôn. Sao lại té giá bán mang đến bi thảm lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt ngày này tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loại ngư tbỏ không giống đưa ra rộng. Da trơn tên lại không trót lọt chút nào? Là bé gì?

Đáp án: Con cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho đến hoa màu. Anh đi gieo ghép hóng thu phân tử vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè đảng cò white, rớt xuống ao sâu. Chết đã hồi thọ, bạn ta bắt đầu vớt? Đố các bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì chần chừ con đường về. Hoa bên trên đôi mắt khu đất, quà vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn nắn mang đến nhà chủ tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là nhỏ gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 41:Sừng sững nhưng mà đứng giữa ttách. Chồng bé không có chịu đựng lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: Con cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên khu vực miền bắc VN. Vịnh như thế nào rộng khắp biển lớn đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào mà trơn tuột. Bông không tô mà lại đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi làm sao thờ tổ Nam Phương. Có non cổ tích gồm đền rồng Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần vì chưng rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách rưới ngay lập tức. Thân thì hôi hám. Nhưng vô cùng hại băng phiến. Là nhỏ gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi như thế nào thành quách ngang dọc. Xa sát nổi tiếng ghê thành đế đô?

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu 50: Bỏ quan tiền treo ấn tu tiên thulàm việc nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống trong nước lại biết bay. Chẳng yêu cầu ớt mà lại cay strần sè. Là bé gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không chị em, không phụ vương. Vốn ko chúng ta sản phẩm, ở trong nhà tín đồ dưng. Là ai?

Đáp án: Tầm gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng làm sao ko nón thì tha. Thằng làm sao bao gồm nón đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Soạn Writing Unit 1 Lớp 11 : Writing, Writing Unit 1 Lớp 11

Câu 54:Đố ai gian cạnh tranh chẳng lùi. Chí Linc mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Tỉnh Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, khiếp vía kinh hồn bè phái Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu mà chẳng bao gồm đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mượt. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo tới tấp. Rãi rất nhiều khắp ruộng đồng. Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt không giống hí hửng mọc xanh. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ngơi nghỉ bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là cái gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước mà lại ăn uống thừa

Từng Ngày nhì bữa sớm khuya nhọc tập nhằn

Đáp án: Bát đĩa

Câu 59:Đem thân che nắng đến đời. Rồi ra có tiếng rằng người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành đậy cửa.

Câu 60:Cái gì luôn đi cho mà lại ko bao giờ mang lại nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì tết mang lại. Bay lượn mặt hàng bầy. Báo hiệu xuân thanh lịch. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chlặng én.

Câu 62:Củ tròn không hề ít nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào mà gồm nó. Mùi thơm phảng xa ngay gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm nhan sắc, học tập trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: Kinh Thầy

Câu 65:Nơi làm sao bao la hương sen. Giữa mùa hoa, Bác Hồ ta xin chào đời?

Đáp án: Làng Sen

Câu 66:Thác gì cặp đôi trung ương giao. Bao năm thân thương ni đành phân tách ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím song cánh hồng đào. lúc vui nsinh sống nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, tín đồ chào bán biết, bạn xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài

Câu 69:Nơi làm sao thân chốn đô thành. Bác do dân, nước, lên tàu bôn ba? Là nơi nào?

Đáp án: Bến Nhà Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, bôn ba gần như ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu mà lại đem thả. Bay ngay lập tức lên chầu trời. Tsi mê dự cuộc vui. Biết chuyển thư đấy! Là con gì?

Đáp án: Chyên tình nhân câu

Câu 72:Một sông chín ngọn rồng thiêng. Chung nguồn, tầm thường gốc Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. lúc bao gồm khi không. Nhấp nha lấp láy. Như là klặng cương? Là cài đặt gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu xuất sắc bông. Đến bố mươi tuổi, ko ông chồng bị tiêu diệt queo. Đố là dòng gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng to khóc tu. Ăn cgiỏi mãn kiếp cũng tu ko thành. Là nhỏ gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng làm sao túa è. Thì lnạp năng lượng xuống hố. Thằng làm sao đóng góp khố. Thì sinh sống bên trên bờ. Là làm cho gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo nhằm. Phá phách siêu gớm. Chỉ siêng một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù bao gồm tí tẹo. Cũng call rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng mặt xó hè. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 81:Vừa bởi chiếc vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng phương diện trăng.

Câu 82:Mặt gì bằng vận thênh thang. Người đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 83:Tại đâu gồm suối đãi vàng. Có hồ nước Ba Bể, bao gồm thiếu phụ áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng tsoát xanh. Thật ra em cùng với bòng bòng chúng ta chung. Là trái gì?

Đáp án: Bưởi tkhô nóng trà

Câu 85:Thân thì bé bỏng nhỏ. Bụng có ngọn gàng đèn. Tỏa sáng về đêm. Những hôm buổi tối mịt. Là bé gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp ttốt chữ nghĩa, học hành bắt buộc danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà người ta bên chyên. Dáng đi lạch đạch, đầu thì ngước cao. Bụng màu trắng xóa sống lưng black. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài vàng hoe?

Đáp án: Chlặng cánh cụt

Câu 88:Sông gì danh tiếng giàu có. Ghe tàu tràn trề, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở lại viếng thăm đất quê em. Hình cong chữ S hai đầu phình ra. Dọc nhiều năm một dãy Trường Sơn. Ngược Nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Tdragon cây ai lại tLong tín đồ. Trồng cây hưởng trọn quả, tLong tín đồ hưởng trọn danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững mà đứng thân ttránh. Ttránh xô ko đổ, ttránh mời không đi? Là gì?

Đáp án: Mặt trời

Câu 92:Núi liền tiếp núi bao la. Đỉnh cao chon von thân trời VN. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Tại đâu tất cả cảng Nhà Rồng. Có bên lưu lại niệm, gồm cái sông xanh?

Đáp án: Thành phố Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông nào sáng sủa năng lượng điện đẹp đẹp. Có bến Nhà Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: Sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh ttránh. Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi nào tiếng Bác thương cảm. Tuyên ổn ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: Quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển cả nước mặt hàng mặt hàng. Vịnh như thế nào thêm sắc mang đến đại trượng phu con kê ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông như thế nào nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh nhưng tLong đỗ xanh. Trồng đậu, tdragon hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?

cf68