Chủng Tộc Môn-Gô-Lô-It

      25

Giải thích: Đặc điểm làm nên của chủng tộc Môn-gô-lô-it là da vàng, tóc đen. Chủng tộc này đa phần là bạn châu Á.

Bạn đang xem: Chủng tộc môn-gô-lô-it

Chọn: A.

Cùng Top lời giải tò mò nội dung lý thuyết bài Sự phân bổ dân cư. Những chủng tộc với các thắc mắc trắc nghiệm kèm câu trả lời phần bài học này.

1. Sự phân bố dân cư

- Đặc điểm:

+ Dân số thế giới trên 6 tỉ tín đồ (2006), 7 tỉ người (2017).

+ Dân số thế giới phân cha không đồng hầu như nơi đông dân nơi thưa thớt dân.

- Nguyên nhân:

+ phần đa nơi điều kiện dễ dàng về giao thông, vùng đồng bằng, city hoặc các vùng khí hậu nóng áp,… dân cư tập trung đông đúc.

+ các vùng núi, vùng sâu, vùng xa, giao thông vận tải khó khăn, vùng cực lạnh lẽo hoặc hoang mạc…khí hậu hà khắc có người dân thưa thớt.

*

2. Các chủng tộc


địa thế căn cứ vào hình thái phía bên ngoài của khung hình (màu da, tóc, mắt, mũi...), các nhà công nghệ đã chia người dân trên nhân loại thành cha chủng tộc bao gồm : Môn-gô-lô-it (thường gọi là tín đồ da vàng), Nê-grô-it (người domain authority đen) cùng ơ-rô-pê-ô-it (người da trắng).

dân cư ở châu Á đa phần thuộc chủng tộc Môn-gô-lô-it, ờ châu Phi trực thuộc chủng tộc Nê-grô-it và ở châu Âu ở trong chủng tộc ơ-rô-pê-ô-it.

với sự phát triển của xã hội loại người, các chủng tộc đã dần dần chung sống sinh sống khắp phần đông nơi bên trên Trái Đất.

cư dân phân cha không đồng hầu hết trên cầm giới, số liệu về mật độ dân số cho cái đó ta-biết tình hình phân bố người dân của một địa phương, một nước...

Dân cư thế giới thuộc ba chủng tộc chính là Môn-gô lô-it, Nê-grô-it cùng ơ-rô-pê-ô-it. Dân cư ờ châu Á đa số thuộc chủng tộc Môn-gô-lô-it, sinh sống châu Phi trực thuộc chủng tộc Nê-grô-it, còn ờ châu Âu trực thuộc chủng tộc ơ-rô-pê-ô-it.

3. Trắc nghiệm (có đáp án)

Câu: 1 Tình hình phân bố dân cư của một địa phương, một nước được biểu lộ qua:

A. mật độ dân số.

B. tổng số dân.

C. gia tăng dân sinh tự nhiên.

D. tháp dân số.

Đáp án

tình trạng phân bố dân cư của một địa phương, một nước được trình bày qua tỷ lệ dân số. (số fan sinh sống trên một đơn vị chức năng diện tích_ 1-1 vị: người/km2).

Chọn: A.

Câu: 2 Những khoanh vùng tập trung đông dân cư là:

A. Đông Á, Đông phái nam Á, Bắc Phi.

B. Bắc Á, Bắc Phi, Đông Bắc Hoa Kì.

C. Nam Á, Bắc Á, Bắc Mĩ.

D. Nam Á, Đông Á, Đông Bắc Hoa Kì.

Đáp án

Những khu vực tập trung đông cư dân là phái nam Á, Đông Á, Đông Bắc Hoa Kì.

Chọn: D.

Câu: 3 Hai khu vực có tỷ lệ dân số cao nhất là:

A. Đông Bắc Hoa Kì, phái nam Á.

B. Nam Á, Đông Á.

C. Đông nam Á, Đông Á.

D. Tây Âu và Trung Âu, Tây Phi.

Đáp án

Hai khoanh vùng có tỷ lệ dân số tối đa là phái nam Á, Đông Á.

Chọn: B.

Câu: 4 Khu vực nào dưới đây có người dân thưa thớt?

A. Đông nam Bra-xin.

B. Tây Âu với Trung Âu.

C. Đông phái nam Á.

D. Bắc Á.

Đáp án

Dân cư phân bố thưa thớt ở khu vực Bắc Á (phía Bắc Liên Bang Nga).

Chọn: D.

Xem thêm: Chơi Game Adam Va Eva 2

Câu: 5 Đặc điểm phía bên ngoài dễ rõ ràng nhất giữa các chủng tộc chính trên thế giới là:

A. bàn tay.

B. màu da.

C. môi.

D. lông mày.

Đáp án

Đặc điểm bên phía ngoài dễ tách biệt nhất giữa những chủng tộc thiết yếu trên trái đất là màu da: Môn-gô-lô-it (da vàng), Nê-grô-it (da đen), Ơ-rô-pê-ô-it (da trắng).

Chọn: B.

Câu: 6 Đặc điểm hình trạng của chủng tộc Môn-gô-lô-it là:

A. Da vàng, tóc đen.

B. Da vàng, tóc vàng.

C. Da đen, tóc đen.

D. Da trắng, tóc xoăn.

Đáp án

Đặc điểm hình dáng của chủng tộc Môn-gô-lô-it là da vàng, tóc đen. Chủng tộc này hầu hết là fan châu Á.

Chọn: A.

Câu: 7 Dân cư phân bố thưa thớt ngơi nghỉ những khu vực nào sau đây?

A. đồng bằng.

B. các trục giao thông vận tải lớn.

C. ven biển, các con sông lớn.

D. hoang mạc, miền núi, hải đảo.

Đáp án

phần đa nơi có điều kiện sống thuận lợi như gần những trục giao thông lớn, ven biển, các con sông lớn, vùng đồng bằng,… dân cư tập trung đông. Những khu vực vùng núi, vùng sâu vùng xa, hải đảo đi lại khó khăn hoặc vùng cực, vùng hoang mạc,… khí hậu khắc nghiệt thường có mật độ dân số thấp.

Chọn: D.

Câu: 8 Dân cư quả đât thường triệu tập đông đúc ở quanh vùng địa hình đồng bởi vì:

A. tập trung mối cung cấp tài nguyên khoáng sản giàu có.

B. thuận lợi đến cư trú, giao lưu cách tân và phát triển kinh tế.

C. khí hậu non mẻ, ổn định định.

D. ít chịu tác động của thiên tai.

Đáp án

Vùng đồng bằng có địa hình bởi phẳng, giao thông vận tải đi lại dễ dàng, thuận tiện cho thảo luận giao lưu với các vùng khác đề xuất thu hút cư dân đông đúc.

Chọn: B.

Câu: 9 Châu lục triệu tập dân cư đông đảo nhất quả đât là:

A. châu Âu.

B. châu Á.

C. châu Mĩ.

D. châu Phi.

Đáp án

Châu lục tập trung dân cư đông đảo nhất nhân loại là châu Á, có Nam Á với Đông phái nam Á là hai quanh vùng có cư dân đông đúc nhất.

Chọn: B.

Câu: 10 Nhân tố nào sau đây tác động mang đến sự không ngừng mở rộng phạm vi phân bố dân cư trên Trái Đất?

A. tài nguyên thiên nhiên.

B. tiến bộ khoa học tập kĩ thuật.

C. sự gia tăng dân số.

D. chính sách phân bổ dân cư.

Đáp án

Ngày nay, con fan đã có tương đối nhiều thành tựu trong nghiên cứu ứng dụng những văn minh khoa học kĩ thuật ship hàng đời sống, trở nên tân tiến kinh tế. Bao gồm những tiến bộ khoa học, kinh nghiệm đã không ngừng mở rộng phạm vi phân bố người dân trên Trái Đất.