Câu Hỏi Đố Vui Dân Gian

      63

Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường với tính vui nhộn hóm hỉnh và cũng sở hữu nhiều ý nghĩa sâu sắc với mọi ẩn ý, tất cả tính trí tuệ sáng tạo và khôn xiết trí tuệ khiến bạn phải mất quá nhiều thời gian mới có thể tìm ra đáp án bao gồm xác. Từng câu đố vui, đố mẹo với các phương pháp hỏi lắt léo, khiến cho bạn "đau đầu" đi tìm kiếm đáp án đúng đắn trong thời gian ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não nhanh nhẹn, tứ duy dung nhan bén, ko chỉ giúp đỡ bạn tăng tài năng tư duy nhưng còn đem lại tiếng cười cho mình khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự kiến mình có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng phù hợp những câu đố vui, đố vui hay và hài hước nhất bao gồm sẵn câu trả lời được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian tốt và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm trườn mà không phải mồm bò. Đố là bé gì

Đáp án: bé ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn uống giỗ cả làng. Là nhỏ gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm nào cũng đều có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi bao gồm 4 chiếc chân, 1 cái sườn lưng nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: chiếc bàn

Câu4: nắng và nóng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật bạn. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại bỏ tôi. Đó là mẫu gì

Đáp án: Là cái bóng

Câu5: vì chưng tao tao nên đánh tao, vị tao tao yêu cầu đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe chiến mã sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: con gì bao gồm mũi gồm lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống không chết bạn đời rứa luôn?

Đáp án: bé dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột nấu nướng lên: thương hiệu khác. Trong bên nông những bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp fan trị bệnh. Cơ mà tên chẳng hiền

Đáp án: con gà ác

Câu 11:Mặt gì tròn tròn trên cao

Toả ra những tia nắng đào rất đẹp thay?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 12: khía cạnh gì mát dịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 13: khía cạnh gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 14: mặt gì làm bến bãi chiến trường,

Làm mang đến đổ máu, tan xương, cháy nhà?

Đáp án: khía cạnh trận

Câu 15: khía cạnh gì để đe người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện nay hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển khơi (Mặt sông)

Câu 17: trái gì bao gồm đủ năm châu?

Đáp án: trái đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe giờ đồng hồ rú người liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ dại tí ti

Các bà, các chị, các dì hồ hết thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang kém chẳng chê chuộng, giúp người chẳng quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đấm đá đất tự bi

Đã ăn uống chén sứ, hổ ngươi chi bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp như khía cạnh trời

Đến khi nhức yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: cái mào của nhỏ gà trống

Câu 23: Cây thô một lá bốn năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tè nhân bi hùng chẳng nói

Chờ người quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: định kỳ nào lâu năm nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: thôn đông tuyệt nhất là thôn nào?

Đáp án: xóm hội

Câu 26: con phố dài độc nhất vô nhị là con đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng độc nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng win càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: nhỏ gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: bé gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: hạt gì lâu năm nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, dẫu vậy nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người

Câu 34: bên trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá cá bơn Là gì?

Đáp án: loại miệng

Câu 35: Ðường ngay lập tức thông thống

Hai cống nhị bên

Trên hàng gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt tốt thay

Tối bất minh mịt cứ bay vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: bé dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: Câu hỏi đố vui dân gian

Vừa bằng cái thước, đánh vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Xem thêm: Game Monkey King Banana Kong Trên App Store, Banana Kong

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve bên cạnh mả.

Ðánh cả kế bên đồng. Chổng mông kế bên ruộng

(có 8 thiết bị được nói tới trong câu 37 nhé)

Là các gì?

Đáp án: nhỏ đỉa, nhỏ rắn, dòng ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, bé muỗi, bé cua, bé ốc

| Kubet